Châu Âu,  Đi

Ba quốc gia Baltic ở Đông Âu

Đó là Litva, Latvia Và Estonia!

Các quốc gia vùng Baltic thường bị lãng quên bởi hầu hết du khách đang đi du lịch ở châu Âu nhưng nếu bạn đang tìm kiếm những con đường lạc hậu ở một lục địa được du lịch khá nhiều như châu Âu, thì các quốc gia vùng Baltic là con đường để đi.

Các quốc gia vùng Baltic mang đến trải nghiệm chân thực hơn về lịch sử bị lãng quên của Đông Âu từ cội nguồn thời trung cổ cho đến những cuộc chiến đẫm máu giành độc lập chống lại Liên Xô đồng thời mang đến trải nghiệm giống như trong truyện cổ tích trên khắp các thị trấn nhỏ và khu rừng của nó.

Đi lại

Bạn có thể bay đến một trong những thành phố thủ đô của các quốc gia Baltic, Vilnius, Riga hoặc Tallinn hoặc bạn có thể bay đến Warsaw, Ba Lan và đi tàu hỏa hoặc xe buýt từ đó.

Vilnius, Litva

Có thể đi từ Warsaw, Ba Lan, vì vậy bạn có thể bay đến đó và từ Warsaw, bạn có thể đi tàu đến Białystok và bắt xe buýt trực tiếp đến Vilnius . Điều này có thể được thực hiện dễ dàng trong một ngày nhưng hãy kiểm tra lịch trình xe buýt thông qua Busbud.com .

Vilnius không giống như hầu hết các thành phố châu Âu với các điểm du lịch nằm rải rác khắp nơi thay vì tập trung xung quanh quảng trường chính. Điều này cho phép bạn khám phá thành phố bằng cách đi bộ và tận mắt nhìn thấy thành phố cũng như cách người dân sống.

Kiến trúc theo phong cách Baroque trong khu phố cổ, các nhà thờ Chính thống giáo và Công giáo cũng như nước cộng hòa độc lập Uzupis đầy nghệ sĩ và nhà sáng tạo là một trong những điều tuyệt vời nhất để ngắm nhìn ở thành phố này.

Riga, Latvia

Riga, một thành phố thủ đô thời trung cổ tuyệt đẹp của Latvia là điểm đến tiếp theo của chúng tôi khi chúng tôi đi qua các nước vùng Baltic. 

Tartu, Estonia

Thị trấn đại học Tartu, được coi là trung tâm tri thức của đất nước.

Tartu nằm trên đường giữa Riga và Tallinn và sẽ dừng chân khá tốt trong một đêm trước khi chúng tôi tiến về phía Tallinn. Do dân số trẻ và sáng tạo, thành phố tràn ngập những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ấn tượng như đài Địa lý Quốc gia tình cờ được nhìn thấy ở trên và các quán cà phê và nhà hàng thú vị vừa rẻ vừa ngon.

Một trong những điều đáng để khám phá là Nhà thờ mái vòm Tartu trên đỉnh đồi.

Tallinn, Estonia 

Tallinn, một trong những thành phố thời trung cổ giống như trong truyện cổ tích nhất. Mọi điểm thu hút khách du lịch đều nằm ở trung tâm nên thành phố có thể dễ dàng đi bộ trong một ngày. Trước hết, hãy ghé qua Quảng trường Phố cổ và ghé thăm Tòa thị chính Tallinn.

Có rất nhiều quán cà phê, nhà hàng và kiến ​​trúc tuyệt đẹp xung quanh quảng trường, vì vậy hãy nhớ dành một hoặc hai giờ để khám phá quảng trường.

Tham khảo lịch trình 1 tuần

https://www.bucketlistly.blog/posts/one-week-baltic-itinerary-latvia-lithuania-estonia#further-reading-for-the-baltic-countries-and-its-neighbors

https://www.bucketlistly.blog/posts/vilnius-lithuania-things-to-do-backpacking#admire-the-beauty-of-trakai-island-castle

https://www.bucketlistly.blog/posts/riga-latvia-things-to-do-backpacking

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *