Châu Á,  Đi

Làng gốm Vĩnh Long

Cách di chuyển đến Vĩnh Long

Vĩnh Long giống như một cửa ngõ vào Đồng bằng sông Cửu Long. Các tuyến đường phổ biến nhất đến Vĩnh Long là từ Thành phố Hồ Chí Minh hoặc thành phố Cần Thơ gần đó.

Nơi tốt nhất để đặt xe buýt trực tuyến là Vexere .

180k từ TP.HCM
50k từ Cần Thơ

Tham quan các làng gốm

Vĩnh Long có truyền thống làm đồ gốm cổ xưa và thị trấn có rất nhiều nhà máy sản xuất đồ gốm thủ công. Tìm hiểu tất cả về cách các nghệ nhân biến cát từ sông Mê Kông thành những chiếc bình đỏ thắm là lời giới thiệu hoàn hảo về Vĩnh Long và là một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở đây!

Khám phá chợ trung tâm Vĩnh Long

Sau buổi sáng khám phá xưởng gốm, chúng tôi đã sẵn sàng cho bữa ăn nhẹ. Vì vậy, chúng tôi nhảy lên xe máy và đi vào trung tâm thành phố, mạo hiểm vào khu chợ trung tâm nhộn nhịp để tìm một số món ăn nhẹ và đồ uống trên đường phố. Ở bên trái chợ, bạn sẽ thấy một con đường đầy những người bán hàng rong thay vì người bán sản phẩm tươi sống. Ngoài việc cần một chút đồ uống giải khát, khu chợ này còn nhộn nhịp và là thiên đường của các nhiếp ảnh gia.

Chợ Long Châu Nguyễn Huệ, Phường 2, Vĩnh Long, Việt Nam

Khám phá vùng quê quanh Vĩnh Long

Vùng nông thôn xung quanh Vĩnh Long là một mê cung của những cánh đồng lúa, những con kênh rợp bóng cọ và những công viên thiên nhiên. Thật đáng để dành một buổi chiều lái xe ra khỏi thị trấn để ngắm cảnh và có 2 công viên thiên nhiên gần Vĩnh Long mà tôi khuyên bạn nên ghé thăm:

Nông trại Bà Tư

Nông trại Ông Bà Tư là một trang trại nơi vào mùa hoa nở, vào khoảng tháng 6, bạn sẽ tìm thấy những cánh đồng hoa hướng dương và ao hồ đầy hoa súng. Ngay cả khi bạn đến thăm vào trái mùa mà chúng tôi vô tình đến, bạn sẽ được thưởng thức một chuyến lái xe tuyệt đẹp qua vùng nông thôn và những cánh đồng lúa xanh tươi ở trang trại.

Xẻo Quýt

Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm khu bảo tồn thiên nhiên Xẻo Quýt. Tại Xẻo Quýt, bạn sẽ tìm thấy một khu rừng với ao hoa súng ở trung tâm. Các lối đi bằng gỗ len lỏi qua các ao mang đến một nơi yên tĩnh để hòa mình vào thiên nhiên.

Dừng chân tại chùa Phật Ngọc

Trên đường trở về Vĩnh Long, hãy ghé qua Chùa Phật Ngọc, một quần thể chùa Phật giáo ở ngoại ô thành phố. Ngôi chùa khá điển hình ở bên trong nhưng có một tháp trung tâm tuyệt đẹp ở phía trên.

Ngắm hoàng hôn sau lò gốm

Kết thúc một ngày của bạn ở Vĩnh Long ngắm hoàng hôn sau những lò gốm. Chúng tôi phải mất một chút công sức tìm kiếm để tìm được vị trí lý tưởng, nhưng nếu bạn đi xuống đường ĐT 907, chạy sát sông Rạch Cái Tây, bạn sẽ tìm thấy một số khu vực có lối ra sông nơi bạn có thể ngắm hoàng hôn từ trên cao. .

📍ĐT 907, Vĩnh Long
⏰17h30 hoặc sớm hơn để ngắm hoàng hôn

——————————————————————————————-

[ Book a tour – Reservez une visite – Đặt 1 chuyến tham quan ]

======================================================

Có thể bạn sẽ thích

Tour Mekong

Mekong miền tây sông nước 

Miền Tây 4 ngày – Mekong 4 jour

Mekong Delta – miền tây 1 ngày

Chợ nổi miền Tây – floating market

Cu Chi tunel – Địa đạo Củ Chi

Sa Đéc, vườn Tràm, mùa sen – Đồng Tháp


Tour Sai Gon

Sài Gòn những mùa nắng

24h Sai Gon

Tour du lịch Sài Gòn với dân địa phương – Tour Saigon local

Chung cư 42 Nguyễn Huệ Sài Gòn – boutique vintage à Sai Gon

Sài Gòn về đêm đi đâu – Où aller à Saigon le soir ?

Quận người Hoa Sài Gòn – Quartier chinois

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *