Châu Âu,  Đi

Thụy Điển – một ngày ở đảo Vaxholm

Vaxholm là một thành phố ở Thụy Điển và bao gồm 64 hòn đảo, trong đó chỉ có 16 hòn đảo có người sinh sống. Nó được đặt tên theo việc xây dựng lâu đài vào năm 1548 bởi Vua Gustav Vasa ở cửa vào Stockholm, với mục đích phòng thủ, bởi Vua Gustav Vasa. Cũng có thể đến thăm lâu đài, nhưng bạn sẽ phải đi thêm một chiếc thuyền để đến đó vì nó không nằm trên đảo chính.

Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn ra khỏi thành phố một chút để giải tỏa tâm trí và khám phá Thụy Điển ngoài thủ đô, Vaxholm cách Stockholm khoảng 30 km và có thể dễ dàng đến bằng xe buýt hoặc thậm chí bằng phà.

Đi lại

Có 2 cách để đi đến đảo Vaxholm:

– Đi phà từ Stockholm. Có hai tàu con thoi thường xuyên đến Vaxholm (và cả các đảo khác nữa…): Waxholmsbolaget và Cinderella Båtarna . Bạn phải chú ý đến thời gian khởi hành, bởi vì tùy thuộc vào tháng tham quan, chúng sẽ rất khác nhau. Vé được lấy trực tiếp trên thuyền, bạn không cần phải xếp hàng. Vé có giá khoảng 12 € cho hành trình một giờ. Nhà ga ở “ Strömkajen ”, giữa Norrmalm và Gamla Stan.

– Đi bằng phương tiện công cộng: đầu tiên đi metro line 14 (màu đỏ) theo hướng Mörby centrum đến Danderyds sjukhus . Ngay bên ngoài tàu điện ngầm, bạn có thể bắt xe buýt 670 hướng Vaxholm đến trạm dừng Söderhamnsplan. Thời gian di chuyển mất khoảng 40 đến 50 phút. Cuộc hành trình có giá bình thường của một vé giao thông công cộng ở Stockholm và nếu bạn có Thẻ du lịch Stockholm, nó sẽ được bao gồm,  SL Access sử dụng được.

Bắc Âu bình yên như thế nào

Lên lịch trình du lịch Bắc Âu trong 10 ngày

Du lịch Helsinki Phần Lan

Du lịch Nauy

Copenhagen Đan Mạch – Thành phố truyện cổ tích

Du lịch Stockholm Thụy Điển

Khám phá

Đi bộ quanh hòn đảo và khám phá những ngôi nhà làm bằng gỗ và sơn màu vàng hoặc đỏ: hai màu đặc trưng của những ngôi nhà truyền thống Thụy Điển.

Bạn có thể cắm trại tại đây để săn cực quang, đây cũng là một vị trí địa điểm lý tưởng cùng với tiệc nướng ngoài trời vào mùa hè cũng rất phù hợp.

Thuê thuyền hoặc thuê cano đi xung quanh đảo.

Fika là sự phá vỡ bắt buộc ở Thụy Điển: một ly cà phê ngon, một chiếc bánh quế: hãy ghé thử Café Hembygdsgården, một quán cà phê ấm cúng với hộp thư xinh xắn ngay lối vào cổng.

Khám phá những hòn đảo khác

Stockholm cũng là một quần đảo rộng lớn gồm hàng trăm hòn đảo nên bạn có thể lựa chọn khám phá những hòn đảo xung quanh

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, đây là những hòn đảo hoang sơ và xa xôi hơn để xem: Sandhamn, Utö, Ornö, Grinda 

Tham khảo top 10 hòn đảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *