Châu Âu,  Đi

Các khu chợ ở Paris

Đi chợ cũng là một khía cạnh rất văn hóa, mà đến thành phố nào mình cũng đều thích khám phá cuộc sống thường nhật của người dân.

Không ở đâu dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống địa phương hơn ở những khu chợ, người ta quen nhau từ tất cả tiểu thương đến khách quen, những câu chào bã bỗ, những món đồ truyền tay nhau, những câu chuyện bên lề,….. Ở Châu Âu không có street food tuyệt vời như ở Châu Á nhưng chợ trời ở Châu Âu cũng là một điểm khác lạ hấp dẫn.

A. Chợ trời lớn ở Paris

 1. Chợ trời Saint-Ouen
  Đây là một trong những khu chợ trời nổi tiếng nhất ở Paris. Chợ trời Saint-Ouen quy tụ những người buôn bán đồ cổ, thương nhân, nhà sáng tạo, thợ thủ công, nghệ sĩ và nhà thiết kế. Bạn có thể tìm thấy các loại kho báu ở đó nếu dành thời gian săn lùng khu chợ này với những con hẻm khổng lồ.
  Trong bộ phim Midnight in Paris, đây cũng là khu chợ đã đi vào phim ảnh.

  Địa chỉ : Porte de Clignancourt 93400 Saint-Ouen.
  Tàu điện ngầm : Tuyến 4 Porte de Clignancourt hoặc Tuyến 13 Garibaldi
  Giờ làm việc : Thứ Bảy 9 giờ sáng – 6 giờ chiều; Chủ nhật 10 giờ sáng – 6 giờ chiều; Thứ Hai 11 giờ sáng – 5 giờ chiều
 2. Chợ trời Montreuil
  Chợ trời Montreuil bao gồm quần áo cũ, tranh vẽ, mũ nón… Nó được coi là một nét duyên dáng nơi những người yêu thích quần áo cũ tụ tập. Ngày nay, khu chợ này không còn cổ kính như xưa. Mặc dù vẫn còn một số người bán đồ cổ, nhưng chợ trời Montreuil hiện nay chủ yếu được lui tới để mua quần áo cũ. Ngày nay có rất nhiều quầy hàng đủ loại ở trung tâm của khu chợ yên tĩnh này.
 3. Chợ trời Clignancourt
  Chợ trời Clignancourt là chợ thời trang cổ đầu tiên ở Paris. Mặc dù vẫn là một trong những địa điểm du lịch lớn nhất ở Ile de France, nhưng nó đã mất đi khía cạnh thông minh từ nhiều năm trước. Nó vẫn là một thị trường bận rộn, nơi những người bán hàng thân thiện và dễ tiếp cận. Bạn sẽ tìm thấy những gian hàng bán quần áo, giày dép, đồ nữ trang và đồ trang sức. Bạn chắc chắn sẽ kinh doanh ở đó bằng cách đi dạo qua các gian hàng sản phẩm với giá thấp.

Địa chỉ : Avenue de la Porte de Clignancourt
Tàu điện ngầm : Line 4 Porte de Clignancourt
Giờ mở cửa : Thứ Bảy đến Thứ Hai, từ 7 giờ sáng đến 7 giờ 30 tối.

4. Chợ trời Vanves
Chợ trời Vanves là chợ trời đồ cổ duy nhất ở Paris. Bạn sẽ tìm thấy đồ nội thất và đồ vật từ các thế kỷ trước, đồ sắt, đồ bạc, tác phẩm nghệ thuật từ nước ngoài, quần áo cũ và hàng dệt may…

Gian hàng : khoảng 300
Địa chỉ : Sangnier.Đại lộ Georges Lafenestre và Đại lộ Marc Sangnier, 75014 Paris.
Tàu điện ngầm : Tuyến 13 Porte de Vanves.
Giờ mở cửa : Thứ Bảy và Chủ nhật từ 7 giờ sáng đến 13 giờ chiều (kể cả ngày lễ).

B. Chợ thực phẩm

1. chợ thợ cắt tóc Barbes
Chợ Barbès nằm dưới tàu điện ngầm trên không, nơi cung cấp nơi trú ẩn cho những người thích đi bộ qua các quầy hàng sản phẩm. Thị trường đầy màu sắc này được coi là rẻ nhất ở Paris và bầu không khí mê hoặc. Tuy nhiên, những gì chúng tôi thiếu là các quầy nếm thử để có thể ăn tại chỗ. Nếu đám đông không làm bạn sợ, đừng ngần ngại đến và lấp đầy giỏ của bạn ở đó với ngân sách hợp lý hơn.

Gian hàng : khoảng 100
Địa chỉ : Boulevard de la Chapelle, 75018 Paris
Metro : Lines 2 và 4 Barbès-Rochechouart.
Giờ mở cửa : Thứ Tư từ 7 giờ sáng đến 2:30 chiều; Thứ Bảy từ 7 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

2. Marche des enfants rouges
Chợ trẻ em màu đỏ được thành lập vào đầu thế kỷ 17 để vinh danh một trại trẻ mồ côi, trong đó tất cả trẻ em đều mặc đồng phục màu đỏ. Nằm ở Haut Marais, khu chợ này được biết đến là khu chợ lâu đời nhất ở Paris. Trong một bầu không khí thân thiện, nó cho phép bạn dành một khoảnh khắc thú vị qua các quầy hàng với đầy đủ các loại thực phẩm đa dạng và phong phú. Lebanon, Nhật Bản, Ý… Nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều nhà cung cấp thực phẩm cho phép bạn ăn nhiều món tại chỗ. Ngoài ra còn có một nhà hàng, l’Estamet, nép mình ở trung tâm của khu chợ nhỏ này. Hãy đến và lấp đầy giỏ của bạn và chơi sành ăn.

Gian hàng : khoảng 20
Địa chỉ : 39 rue de Bretagne, 75003, Paris
Metro : Line 8 Filles du Calvaire
Giờ làm việc : Thứ Ba đến Thứ Bảy: 8:30 sáng đến 7:30 tối; Chủ Nhật: 8h30-14h. .

3. Chợ Saxe-Breteuil
Chợ này được thiết lập dọc theo đại lộ Saxe và mang đến bầu không khí làng quê. Điểm đặc biệt của nó chắc chắn là tầm nhìn tuyệt vời mà nó mang lại cho Tháp Eiffel. Trong một bầu không khí yên tĩnh và nhờ có nhiều lựa chọn sản phẩm, khẩu hiệu là cung cấp thức ăn ngon! Có nhiều quầy bán rau củ quả, quầy bán thịt, bán cá… Tuy nhiên, giá cả không phải là hợp lý nhất. Thật không may, sẽ không thể ăn tại chỗ, nhưng chợ được bao quanh bởi những địa chỉ tốt, nơi bạn có thể thưởng thức một bữa ăn ngon.

Các quầy hàng : khoảng 80
Địa chỉ : Avenue de Saxe 75007
Tàu điện ngầm Paris : Tuyến 10 Ségur
Giờ làm việc : Thứ Năm 7 giờ sáng – 2 giờ 30 chiều; Thứ Bảy 7am-3pm

4. chợ Bastille
Chợ Bastille mang đến cho bạn một cái nhìn ngoạn mục về cột tháng Bảy ở Place de la Bastille. Đây là một trong những khu chợ lớn nhất ở Paris. Nó có khoảng một trăm thương nhân trái cây, rau, rượu, pho mát và hải sản với giá cả rất phải chăng. Không có gian hàng nào được cung cấp cho giờ nghỉ trưa nhưng nhiều người thích ngồi trên băng ghế của khu bảo tồn trung tâm để ăn một miếng.

Gian hàng : khoảng 100
Địa chỉ : Boulevard Richard Lenoir, 75011
Tàu điện ngầm Paris : Tuyến 1, 5 và 8 Bastille
Giờ làm việc : Thứ Năm 7 giờ sáng – 2 giờ 30 chiều; Chủ Nhật 7am-3pm

5. Chợ Belleville
Trong không khí ấm áp, bạn có thể khám phá những quầy hàng rau quả đầy màu sắc. Thị trường này cung cấp thực phẩm chất lượng hàng đầu. Nó được coi là một trong những thị trường rẻ nhất ở Paris vì nó cũng cung cấp hàng hóa lựa chọn thứ hai với giá rất giảm. Bạn sẽ không thể ăn tại chỗ nhưng bạn sẽ rất vui khi đến và lấp đầy giỏ của mình.

Gian hàng : khoảng 100
Địa chỉ : 63 Boulevard de Belleville, 75011 Paris.
Tàu điện ngầm : Tuyến 2 Couronnes hoặc Tuyến 2 và 11 Belleville.
Giờ làm việc : Thứ Ba và Thứ Sáu, từ 7 giờ sáng đến 2:30 chiều.

6. chợ Monge
Khu chợ này tồn tại từ năm 1921, nằm ngay trung tâm khu phố Latinh. Khoảng bốn mươi gian hàng diễn ra xung quanh đài phun nước ở Place Monge và mang đến một khung cảnh thú vị để đi dạo chợ buổi sáng. Bạn sẽ tìm thấy tất cả nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị một bữa ăn ngon và sản phẩm chất lượng cao.

Gian hàng : khoảng 40
Địa chỉ : Place Monge 75005, Paris
Tàu điện ngầm : Tuyến 7 Place Monge
Giờ mở cửa : Thứ Tư và Thứ Sáu, 7 giờ sáng – 2 giờ 30 chiều; Chủ Nhật 7am-3pm

C. Thị trường nghệ sĩ

1. Thị trường Sáng tạo Edgar Quinet
Hội họa, bản khắc, nhiếp ảnh, thơ ca… Nghệ thuật được tôn vinh tại phiên chợ này, nơi sẽ tạo điều kiện cho những người yêu nghệ thuật gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ. Bạn sẽ có thể, đứng sau khán đài, để khám phá, chiêm ngưỡng và đánh giá cao nhiều tác phẩm khác nhau. Với bầu không khí chợ thủ công, chợ sáng tạo được thành lập vào năm 1994 sẽ mang đến cho bạn giây phút thư giãn và cho phép bạn tìm hiểu thêm về nghệ thuật.

Địa chỉ : Terre-plein của đại lộ Edgar-Quinet, 75014 Paris.
Tàu điện ngầm : Tuyến 6 Edgar Quinet
Giờ làm việc : Chủ nhật từ 9 giờ sáng đến 7 giờ 30 tối.

2. Thị trường Sáng tạo Bastille
Thị trường sáng tạo Bastille là nơi tập hợp những người sáng tạo thuộc mọi thể loại. Các nhà điêu khắc, nhiếp ảnh gia, họa sĩ, thợ gốm, nhà thiết kế, thợ khắc… Tất cả sẽ có mặt để giới thiệu và bán tác phẩm của họ cho bạn. Bầu không khí thân thiện của thị trường này sẽ cho phép bạn trao đổi với các nghệ sĩ mà còn với những người yêu nghệ thuật khác.

Gian hàng : khoảng 200
Địa chỉ : Đại lộ Richard-Lenoir, 75011, Paris
Tàu điện ngầm : Tuyến 1, 5 và 8 Bastille
Giờ mở cửa : Thứ Bảy từ 9 giờ sáng đến 7 giờ 30 tối.

D. Chợ quần áo

Marché aux vêtements du Temple
Chợ này, còn được gọi là chợ ngói, cho phép bạn tìm quần áo từ các thương hiệu lớn với giá thấp hơn. Mặt hấp dẫn của thị trường này là có thể kinh doanh tốt và tìm được sản phẩm tốt đồng thời tìm thấy khía cạnh của một thị trường hơn là một cửa hàng. Do đó, bạn sẽ tìm thấy sự tiếp xúc của con người và một bầu không khí ấm áp để mua sắm.

Địa chỉ : 2 rue Perrée, 75003, Paris
Metro : Line 3 Temple
Giờ mở cửa : Thứ Ba đến Chủ Nhật, 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

E. Chợ sách

Chợ sách George Brassens
Được thành lập vào tháng 10 năm 1987, thị trường này cung cấp vô số sách để khám phá vào mỗi cuối tuần. Sách cũ, đã qua sử dụng hoặc gần đây, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó thỏa mãn mong muốn của mình với mọi mức giá. Thơ ca, lịch sử, tiểu thuyết… sẽ có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.
Bạn cũng sẽ có thể chia sẻ với những người yêu thích đọc sách và có thể tìm hiểu thêm về các tác giả yêu thích của bạn. Nếu bạn thích cảm giác những trang sách trượt qua kẽ tay và mùi sách cũ, thì đây là nơi dành cho bạn, vì vậy đừng ngần ngại.

Gian hàng : khoảng 200
Địa chỉ : 104, rue Brancion, 75015 Paris
Metro : Line 13 Porte de Vanves.
Giờ làm việc : Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

F. Chợ tem

Đối với những người đam mê tem, hoạt động không thể bỏ qua là chợ tem Paris, nơi các chuyên gia và cá nhân gặp gỡ để chia sẻ kho báu của họ với bạn. Năm 1887, một nhà sưu tập tem giàu có đã để lại mảnh đất Carré Marigny cho thành phố Paris với điều kiện duy nhất là thành phố này cho phép thành lập một sàn giao dịch tem ngoài trời. Bất chấp cuộc cách mạng máy tính, tem vẫn có thể tồn tại nhờ sự nhiệt tình của các nhà sưu tập. Đây là thị trường duy nhất của loại hình này ở châu Âu, đó là lý do tại sao nhiều nhà sưu tập và những người đam mê từ nước ngoài đến để có cơ hội khám phá kỳ quan tiếp theo của họ

Địa chỉ : Góc Đại lộ Marigny và Đại lộ Gabriel
Tàu điện ngầm : Tuyến 1 và 13 Champs-Elysées-Clémenceau
Giờ mở cửa : Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối.

G. Chợ trên mặt nước

Khu chợ có một không hai này được thành lập vào năm 2012 bởi một hiệp hội có các thành viên muốn thúc đẩy hoạt động làm vườn ở chợ tôn trọng môi trường, con người và sản phẩm. Bằng cách thúc đẩy tiêu dùng địa phương, hiệp hội này mong muốn giảm vận chuyển và do đó sử dụng thuyền để vận chuyển các sản phẩm được bán gần bến cảng.

Địa chỉ : Place Stalingrad, 75019 Paris
Metro : Lines 2, 5 và 7 Stalingrad
Giờ mở cửa : Thứ Ba từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối và Thứ Bảy từ 11:30 sáng đến 1:30 chiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *