Châu Âu,  Đi

Kinh nghiệm du lịch một mình Praha 2 ngày 1 đêm

Mẹo

Đi lại : Trong Châu Âu có thể lên plan để đi các nước xung quanh luôn vì vé cũng không đắt, có thể đi tàu hoặc bus hoặc máy bay. Xem vé tàu và bus trên Omio , vé máy bay trên skyscanner.

Ở: Khách sạn ở Praha thường Check in sau14h . Nếu bạn đến sớm so với giờ check in thì có thể để vali ở đó rồi đi thăm quan . Đối với check out cũng vậy . Check out là 11h, nhưng bạn cứ chuẩn bị đồ rồi mang ra chỗ Reception (quầy lễ tân) bảo mình muốn để lại đây đến mấy giờ rồi đi chơi tiếp cũng được. Sau về lấy họ không tính thêm phí (lưu ý nên hỏi trước chỗ bạn đặt có chỗ để hành lý không, có tính phí luggage không). Nếu bạn đi một mình, chi phí sẽ đắt hơn thuê phòng rồi chia tiền, vì vậy bạn có thể xem các hostel, trên booking….

Tiền tệ: Séc dùng tiền Kč, bạn có thể đổi tiền trước hoặc dùng thẻ ngân hàng quốc tế Revolut (mở thẻ như nào, tham khảo bài viết của mình ở đây)

Đi lại: chủ yếu là dùng google map (có thể thêm moovit). Mua vé đi lại trong thành phố tại quầy bán vé tự động : vé 24h ( 120 Kč ) đi được Tram và tàu ( máy bán vé tự động thì bạn phải trả bằng xu nhưng yên tâm bên cạnh cũng có máy bán vé , mọi người có thể trả bằng thẻ ).

Tới Praha, có nhiều loại vé cho bạn lựa chọn như sau:

STTLoại véGiá
1Vé dùng 1 lượt (trong 30p)24czk (~$1)
2Vé dùng 1 lượt (trong 90p)32czk (~$1.4)
3Vé 1 ngày (24h)110czk (~$4.9)
4Vé 3 ngày (72h)310czk (~$14)

Lịch trình 2 ngày 1 đêm ở Praha

?Ngày đầu: khi đến Praha, việc đầu tiên mình muốn làm là lấp đầy dạ dày với ẩm thực Việt vừa ngon vừa rẻ, nên chắc chắn first must try là Chợ Sapa hay còn gọi là Little Hanoi, có thực mới vực được đạo, sau đó đi đâu thì đi 🙂

-Chợ Sapa : đi Tram hoặc tàu , sau đó đi Bus 197 đến chợ Sapa, để tìm một bữa ăn quê hương. Khu này nằm ở ngoài trung tâm thành phố nên tmất hơn 1 tiếng đi tàu và xe bus để tới.
-Quảng trường con gà ( Old Town Square )
+Đồng hồ thiên văn
+Nhà thờ thánh Nicholas :

?Ngày thứ 2:
-Cầu Charles : Người ta nói, nếu yêu nhau cứ đến cây cầu này mà nếu mong ước hạnh phúc của mình, thì về sau chắc chắn những mong ước đó sẽ thành hiện thực nha.
-Nhà thờ Thánh Vitus + Lâu đài Praha : Mình đi qua cầu Charles rồi bắt Tram 22 đi tới trạm Pražský hrad sau đó đi bộ 350m nữa là đến.

-Lâu đài PRAHA gần nhà thờ nên mọi người có thể sau khi thăm quan ở nhà thờ , đi ra bằng cổng sau đi một đoạn nữa là đến Lâu đài ( có biển chỉ dẫn hết nha )
-Toà nhà Khiêu vũ ( Dancing House ) : bắt Tram 22 về Karlovo náměstí sau đó đi bộ 400m là tới.


?Đồ ăn ở Praha:
-Đồ ăn Việt ở Chợ Sapa:
? Bún bò Huế ở quán Huế Xưa – 160 Kč: bún bò ngon lắm lun , đầy đủ topping như ở VN . Đỉnh của chóp ??
? Bánh tráng trộn + Bông Lan trứng muối ở quán Chị Hai : nhân viên thân thiện
? Bún Cá ở quán bún cá Hải Phòng – 150 Kč

? Quán Havelská Koruna
? Svíčkové na smetaně :Món ăn truyền thống của Tiệp với 4 lát bánh mỳ hấp và một miếng thịt thăn : nói chung món này ngon mọi có thể thử nha . Mình thích nhất là bánh mì của nó mềm mà không bị khô
Giá : 150 Kč
? Trà đào Starbucks : mình thấy cũng được thôi chứ không xuất sắc như ở Phúc Long vs Highland ở VN ? nhưng Makaron ở đây vị nào cũng ngon ạ ( theo cá nhân mình )
Giá : 250 Kč ( bao gồm cả Makaron )

Các điểm thăm quan:

-Quảng trường thành phố cổ (Old town square)
-Tháp đồng hồ thiên văn (Astronomical clock)
-Bảo tàng tượng sắt (Gallery of steel figures)
-Cầu Tình (Charles bridge)
-Đồi Petrin (Petrin lookout tower)
-Lâu đài cổ Praha (Prague castle)
-Nhà thờ thánh Nicolas (St. Nicolas church)
-Dancing house
-Pháo đài Vysehrad
-Quảng trường con ngựa (Wenceslas square)
-Bảo tàng quốc gia (National museum)

Đọc thêm các bài viết về 

Du lịch Châu Âu

Ưu đãi du lịch

Du lịch Séc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *