Châu Âu,  Đi

Blue Lagoon, Comino Malta – có phải cái bẫy du lịch? 

Blue Lagoon là gì?

BLUE LAGOON (Comino): Ce qu'il faut savoir pour votre visite 2022

Blue Lagoon, Malta, nằm trên đảo Comino, là một trong những viên ngọc không quá ẩn của Malta. Đây là một địa điểm nổi tiếng với làn nước xanh ngọc lam trong vắt và những vách đá lởm chởm, và nó là một địa điểm hoàn hảo không chỉ để bơi lội mà còn để chụp ảnh thiên đường.

Đảo Comino là hòn đảo có người sinh sống nhỏ nhất của Malta. Số lượng nhỏ cư dân chủ yếu là nông dân làm cho nó trở thành một điểm đến hoàn toàn yên bình và một nơi tuyệt đẹp để khám phá hoặc tận hưởng một ngày bãi biển đầy nắng cách xa đám đông (hoặc không – tùy thuộc vào mùa).

Làm thế nào để đến Blue Lagoon ở Comino

Trên Comino, bạn cũng sẽ tìm thấy thứ gì đó để ăn trong một vài xe bán đồ ăn, nhà vệ sinh công cộng và khách sạn. Khách sạn nằm xa hơn Blue Lagoon một chút và cũng có bãi biển: Vịnh Santa Maria .

Đến Comino bằng Phà

Nếu bạn chọn đi đến Comino bằng phương tiện công cộng, bạn có thể muốn dành ít nhất 2 giờ cho hành trình.

Malta là một hòn đảo nhỏ nhưng không có nghĩa là các chuyến xe buýt ngắn.

Tuy nhiên, khá dễ dàng để tìm thấy một chiếc xe buýt sẽ đưa bạn đến Bến Phà Cirkewwa, điểm khởi hành ở phía bắc của Malta. Có hai nhà khai thác cung cấp dịch vụ – Phà Comino và Phà Comino .

Xem tổng quan chung về các chuyến xe buýt trực tiếp đi đến Cirkewwa (là bến xe buýt cuối cùng) từ các địa điểm khác nhau ở Malta .

  • Valletta | Msida | Mosta – xe buýt số 41 hoặc 42

  • Sliema | St. Julian’s – xe buýt số 222

  • Bugibba – xe buýt số 221

  • Sân bay – xe buýt X1

  • Golden Bay – 101 hoặc 102

Nếu bạn khởi hành từ Gozo , bạn sẽ phải bắt xe buýt số 301 hoặc 303 đến Bến Phà Mgarr từ Victoria, thủ phủ của Gozo.

Khi đến bến phà, bạn có thể mua vé khứ hồi với giá € 10 từ Mgarr, Gozo và € 13 từ Cirkewwa, Malta. Một vé hành trình bằng xe buýt là € 2,00 trong những tháng mùa hè và € 1,50 vào mùa đông và có giá trị trong vòng 2 giờ.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thuê ô tô hoặc phương tiện di chuyển khác, chẳng hạn như sử dụng GOTO , chỉ cần đến bến Phà Comino.

Nhà ga ở Marfa, cách bến phà Gozo khoảng 1km. Cách dễ nhất để đến nơi nếu bạn đang sử dụng Google Maps, là tìm khách sạn Riviera . Khách sạn Riviera nằm cách bến phà Comino vài mét.

 

Đến Comino bằng Thuyền

Tàu du lịch Captail Morgan
Nếu bạn đang ở quanh khu vực Bugibba hoặc Sliema / St. Julian’s và chỉ muốn đến Comino mà không phải suy nghĩ quá nhiều, bạn có thể chọn một trong những chuyến du ngoạn bằng thuyền có tổ chức.

Rất dễ dàng để tìm thấy một công ty du lịch ngay cả khi đi dạo quanh các khu vực sầm uất nhất của Sliema, St. Julian’s hoặc Bugibba

MẸO : Khi quyết định đi công ty du lịch nào, hãy ghi nhớ giờ họ đến Comino và giờ quay lại. Bạn có thể muốn chọn một người sớm để đảm bảo rằng bạn đến đó trước đám đông và cố gắng tìm được một vị trí tốt.

Thời điểm tốt nhất để đi

Nếu bạn ở Malta chỉ trong một khoảng thời gian có hạn, hãy thực sự cân nhắc nếu bạn muốn dành cả ngày cho chuyến đi đến Blue Lagoon không.

Các du thuyền hoạt động từ tháng 4 đến tháng 11 và đóng cửa trong những tháng mát mẻ còn lại. Mùa chính bắt đầu từ tháng 5 sau đó là mùa cao điểm nhộn nhịp nhất là tháng 7 và tháng 8. Tuy nhiên, điều này luôn phụ thuộc vào thời tiết và quan trọng nhất là nhu cầu nên các hãng vẫn có thể chạy một số chuyến trong mùa đông.

  • Đi thật sớm – thậm chí có thể vào khoảng 8-9 giờ sáng  (lưu ý rằng hành trình / toàn bộ chuyến đi có thể mất hơn hai giờ) để tránh đám đông, đặc biệt là vào những ngày nóng nhất trong mùa cao điểm từ tháng bảy đến tháng tám.

  • Đi trên một tuần – Blue Lagoon không chỉ cực kỳ nổi tiếng với khách du lịch mà còn với cả người dân địa phương. Cố gắng tránh đi vào cuối tuần vì đó là lúc hầu hết người dân địa phương với những chiếc thuyền vui chơi của họ cũng sẽ tìm thấy thời gian để đi.

  • Đi tắt mùa nếu bạn có thể – những tháng 5, 6 và 9 hoặc 10 hầu như đủ ấm để tận hưởng một ngày trên bãi biển. Hơn nữa, vào tháng 5, tháng 9 và tháng 10, mặt trời chắc chắn không quá nóng và cho phép bạn khám phá hòn đảo một cách thoải mái hơn. Nếu bạn đang đi du lịch vào mùa cao điểm, hãy chắc chắn chọn một ngày trong tuần và đi càng sớm càng tốt.

  • Nếu bạn đi du lịch với trẻ nhỏ , chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một chuyến du thuyền ngắm hoàng hôn đi qua gần Blue Lagoon để bạn có thể thưởng thức quang cảnh mà không cần phải lên kế hoạch nhiều

MẸO : Hãy chắc chắn rằng bạn có thể truy cập lịch trình phà từ điện thoại của mình hoặc giữ các tờ rơi họ phát về các chuyến đi. Bạn sẽ muốn lên kế hoạch thời gian quay lại và để dành một vị trí trong hàng đợi khi chúng khá dài. Bằng cách đó, bạn không phải đợi chuyến phà tiếp theo.

Hành trình đến Đảo Comino, Blue Lagoon luôn đi kèm với lựa chọn ghé qua Đảo Gozo. Nếu bạn muốn đến thăm cả Đảo Gozo và Đảo Comino, bạn có thể không có đủ thời gian ở Blue Lagoon để lặn với ống thở và bơi lội. Đảo Gozo có thể được đến thăm riêng bằng phà trực tiếp từ Bến phà Cirkewwa và vé không đắt lắm. Chúng tôi khuyên bạn nên mua du thuyền với gói chỉ đến Đảo Comino, Blue Lagoon để có nhiều thời gian tận hưởng thiên đường trên trái đất, tắm nắng, đọc cuốn sách yêu thích, bơi lội, lặn với ống thở và một số hoạt động khác. Đây chắc chắn sẽ là một kỉ niệm khó quên đối với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *