Sống

Dành tặng cô gái độc thân ngày lễ tình yêu

Nhân ngày tình yêu, lại nghe tâm sự tình yêu của một người xa lạ, bỗng dưng nhận ra rằng, đôi khi một mối quan hệ kết thúc cũng không phải vì mối quan hệ ấy xấu đi, cũng không phải vì nhạt nhòa theo tháng năm, mà chỉ có lẽ vì người ta nhận ra, đó không còn là người đồng hành trên con đường cuộc đời nữa mà thôi.

Ly hôn vì có chồng quá tốt

Ly hôn vì có chồng quá tốt!

Thật ư?

Ừ, bạn không nghe lầm đâu

Câu chuyện của chị ấy là người chồng quá tốt, quá tài giỏi, nhưng người quá tốt ấy lại không thể chấp nhận được người không hoàn hảo là chị ấy. Lấy người chồng “quá tốt” thì không có quyền được vụng về.

Nếu tui muốn lấy chồng quá tốt, tui phải đủ công ngôn dung hạnh, đảm đang và giỏi giang tất thảy, khổ nỗi nếu tui tuyệt vời như vậy thì tui lại không muốn lấy chồng tốt nữa rồi, tui hiện tại thì vụng về và nhiều khuyết điểm, lạ thay tui lại hài lòng với bản thân về mọi mặt ở mọi thời điểm tui chính là, vì tui vụng tay vụng chân, tui không thể “giam cầm” người nào cả.

 

Nếu một ngày mình quyết định ly hôn!

Không ai sai cũng chẳng ai đúng. Đơn giản là bởi mình đã làm rất tốt quãng thời gian “yêu một người mà không cần gì cả”. Từ bây giờ đến mãi về sau, cũng đã đến lúc mình chỉ tìm và yêu một người nhất định vì mình mà nguyện ý làm tất cả, mọi ý nguyện, hành động từ mình với anh ấy luôn đúng, mọi cử chỉ, sự quan tâm yêu thương dành cho mình với anh ấy là niềm hạnh phúc không đâu tìm thấy được, mình tin là luôn có người như thế dành cho mình, cam kết với bản thân cũng sẽ luôn như thế với chính mình.

Nếu một ngày mình ly hôn !

Nhất định chỉ đồng ý gả cho người không bao giờ nhận đúng và để mình được sai. Bởi vì con người không ai hoàn hảo. Dù thế nào mình không thể cố làm “đúng” mãi chỉ để thỏa mãn cái tôi của người khác hết cả một đời.

Ly hôn chẳng tệ lắm đâu. Ở trong một hôn nhân trông có vẻ hoa lệ để trói buộc nhau trong phán xét mới thật sự là đáng sợ.

Câu chuyện của chị ấy, có lẽ đúng hơn là “ anh ấy rất tốt nhưng lại không yêu tôi thực sự”. Nếu đó là thứ tình yêu có điều kiện, phải…. thì mới xứng đáng được yêu, thì đúng rồi đó, nó chẳng xứng đáng là thứ để ta phải hi sinh như vậy. Ngày lễ kỉ niệm tình yêu, mong rồi ai cũng sẽ tìm thấy tình yêu.

 

Con gái đôi khi cũng chẳng mong cầu gì, ngoài một tình yêu, nhưng đó lại là thứ khó có nhất, nếu ai may mắn trải nghiệm được hạnh phúc của sự gắn kết thực sự, thì xin chúc mừng. Nhưng còn nếu lỡ có sai, có nhầm, thì cũng chẳng tệ lắm đâu, luôn có những con đường khác nhau để đi mà .

 

ĐỘC THÂN CÓ SAI KHÔNG? VÀ KHÔNG CÒN YÊU NỮA

THÌ CÓ ĐƯỢC CHIA TAY KHÔNG?

 
Vế đầu, xin dành cho những người sợ chia tay. Có được tình yêu, có được một thói quen, và tránh được sự cô đơn, và thỏa mãn được ham muốn…. nếu không quá đau khổ thì có cần chia tay không ?
 
Câu hỏi ấy, vốn chắc ai cũng từng hỏi, công việc không quá mức thì thôi có nên nghỉ việc, yêu không quá mãnh liệt nhưng yên ổn thì có nên tìm mối khác?
Thực ra nó vẫn còn tùy thuộc vào bạn muốn gì, một đời an yên hay một đời hết mình phải mạnh mẽ ?
 
Yêu vốn không sai. Hết mình vì yêu cũng luôn đúng. Nhưng nếu người mình gửi gắm yêu thương là sai thì bạn nên suy nghĩ. 1 người không xứng đáng. Hoặc bắt cá 2 tay. Hoặc phụ bạc gian dối. Hoặc không đủ mạnh mẽ mà làm người đàn ông để đồng hành. Hoặc chẳng đủ phẩm giá để trọn đời bền lâu. Hoặc đơn giản, chỉ là không yêu bạn mà thôi.
 
Nếu đã là sai người, và khi mọi đam mê tức thời trôi qua, khi bạn nhận ra được bản chất vấn đề, thì bạn là người quyết định ở đây! Đóng lại quá khứ không phải là kết thúc mà là mở ra 1 tương lai mới cho chính mình.
Vậy nên nghĩ thật kỹ trước khi lao đầu vào ánh lửa tự thiêu thân.
Và hãy nhớ khi bạn chưa cưới. Bạn luôn còn quyền lựa chọn. Và thậm chí sau khi bạn cưới, bạn vẫn còn lựa chọn. Kể cả khi bạn đã có con, bạn đã ngoài trung niên,…. bạn vẫn còn lựa chọn đó, chỉ là bạn muốn một cuộc đời như thế nào mà thôi!
 
———————
Và vế sau, xin dành cho các cô nàng độc thân, kể cả bạn đã 30, 40 mà vẫn độc thân đi chăng nữa. Mình đọc được một câu nói, nếu bạn muốn kết hôn, hãy tranh thủ khi còn trẻ mà tìm cho mình một mối ra gì đó, còn nếu bạn không muốn kết hôn, thì hãy chăm chỉ làm việc, tự kiếm tiền lo cho bản thân mình :)))
Có một điều phải nhắc lại với các cô gái à, trừ khi bạn thích cuộc đời đầy drama, trải qua sóng gió bão táp mưa sa, thì ai cũng sẽ biết mưa thì phải trú mưa, phải có một cây dù hay có một chỗ mà chạy vào.
Chúng ta sống để vui, chúng ta thừa hiểu chúng ta muốn hạnh phúc như thế nào.
Chúng ta không sống để đau khổ. Không yêu để đau đớn. Không cưới để hành hạ nhau.
Nên đừng tự làm khổ mình, đừng tự ràng buộc mình vào vất vả suy tư.

Có một cô bé tôi quen, trước đây khi mọi người nói là cô kén chọn nên mới độc thân, cô rất phản đối, nhưng giờ thì chính cô lại nói “ừ, thì sao”. Chúng ta có quyền sống cuộc đời chúng ta muốn và lựa chọn cách chúng ta bước đi trong cuộc đời này mà!

Nhưng mong rằng các cô gái không nhầm lẫn giữa lý tưởng hoá tình yêu và một tình yêu tử tế.

Một cô gái độc lập tự tin mạnh mẽ sẽ không mong mỏi tìm kiếm một tấm chồng người sẽ thay cô gánh vác tất cả những gánh nặng cơm áo gạo tiền đối nhân xử thế, chúng ta càng không thể kì vọng ai đó sẽ đến lấp đầy những lỗ hổng tâm hồn, sẽ xoa dịu những vết thương, ai đó đến thì gam màu đang đen tối sẽ trở nên tươi sáng, đời từ khi có ai đó mới vui và khi mất đi ai đó là bể sầu.
Dù văn học lãng mạn và ngành dịch vụ được lợi rất nhiều từ những mối tình lãng mạn và những kẻ lụy tình đau khổ, vì “khi yêu ai muốn làm người bình thường “ đi chăng nữa, thì con người ta vẫn nên luôn luôn sống vì chính bản thân mình, yêu lấy bản thân mình thì mới có thể yêu mọi thứ xung quanh.
Một bữa cơm mà thiếu muối thì vẫn ăn được đó, dù bạn có thấy nhạt!
Khi tôi đói – tôi muốn ăn 1 món ăn thật ngon. Chứ tôi không ăn rơm rác.
Khi tôi mệt – tôi muốn ngủ 1 giấc thật say trên cái giường quen thuộc. Chứ tôi không ngủ ngoài công viên ghế đá.
Khi tôi cô đơn – tôi muốn có 1 người ở cạnh có thể chia sẻ chứ không phải chỉ là người vô tình đến khi tôi đau khổ nhất. Khi tôi cô độc – tôi muốn có 1 người để trọn đời kề bên chứ không phải người dạo chơi trong cuộc đời tôi.
Vậy nên hãy đợi 1 người thực sự xứng đáng, như 1 món ăn bùng nổ của vị giác, 1 giấc ngủ cực độ của an lành.
Suy cho cùng có thì có cho tử tế, không có thì thôi !
Yêu mà vất vả quá, mà khổ quá, mà hạnh hạ nhau quá, mà phải tranh đấu giành giật nhiều quá.
? Vài suy nghĩ sau khi đọc bài của anh Tấm nhân ngày 14/2 và lời tâm sự của cô gái quyết định độc thân vào ngày lễ tình yêu 

One Comment

  • Linh

    Hello Houston
    You can install anti-spam from automatic itself or find an anti-spam plugin.
    Then set the spam keyword, the time allowed to send requests to comment, update the data.
    bonus: check the ip or spam, and you can ban the ip range from that country, or ban each ip individually.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *