Châu Âu,  Đi

Đến Hallstatt (Áo) như thế nào – How to get to Hallstatt.

Là một trong những “viên ngọc quý” của miền phương Bắc nước Áo, thị trấn Hallstatt nhỏ xinh nằm yên bình trên hồ Hallstatt trở thành điểm dừng chân hoàn hảo cho bất cứ ai tìm kiếm sự thư thái và thơ mộng.
Bạn có thể khám phá Hallstatt bằng cách leo núi, đi bộ đường dài, chèo thuyền, khám phá các hang động đá, mỏ muối và vẻ đẹp hoang dã của nhiều vùng lân cận.

Hallstatt, là một đô thị ở bang Oberösterreich, nước Áo, thị trấn này nằm gần hồ Hallstätter. Hallstatt được người ta biết đến với ngành sản xuất muối có từ thời tiền sử, cũng như văn hóa Hallstatt, một nền văn hóa thường liên quan đến các dân tộc Celtic, Proto-Celtic, và các dân tộc tiền Illyria thời kỳ đồ sắt sớm ở châu Âu, khoảng năm 800-450 trước Công nguyên. Một số bằng chứng khảo cổ học sớm nhất về người Celt đã được tìm thấy ở Hallstatt.
Hallstatt là điểm đến mà không thể thiếu trong danh sách những điểm đến mơ ước của bao người bởi vẻ đẹp say đắm và cổ điển Châu Âu, nép dưới dãy núi Alps hùng vĩ quanh năm sương mù và tuyết trắng bao phủ, những ngôi nhà nằm trên những vách núi đầy màu sắc, ngồi trên chuyến ferry từ ga Hallstatt Hbf khung cảnh ngồi làng hiện hiện ẩn ẩn, một bức tranh hiện ra trước mắt  khi tàu sắp cập bến, những ngôi nhà màu sắc soi dưới mặt hồ lóng lang đến hoa mắt, đâu đó là đỉnh nhà thời vươn cao vót lên bầu trời, không biết đây là thật hay mơ nữa. Hi vọng sẽ được đến nơi đây vào một ngày mùa thu và mùa đông đầy tuyết trắng.
Để đến Hallstatt có 2 cách: luôn xem trên app OBB

Mẹo: tìm đến Hallstatt Bahnhof, sau đó lựa chọn phà hoặc bus/ ô tô để đi vào làng.


�Cách 1: Từ Vienna mua vé tàu trực tiếp đến Hallstatt Bahnhof (vé rẻ nhất 19,99e), sau đó từ Hallstatt Bahnhof đi phà, phà nằm ngay ga và thường thời gian sẽ khớp với thời gian tàu đến (xem giờ phà chạy ở đây : http://www.hallstattschifffahrt.at/…/tim…/timetable.html), giá vé đi phà là 5e.

� Cách 2: Từ Salzburg Hbf có 3 cách đến Hallstatt.

  1. Đón bus 150 đến Bad Ischl mất tầm 90′ chạy từ khoảng 6h, chuyến quay về Salzburg muộn nhất là 19h25. Bạn check thời gian và chuyến bus trên. Mua vé luôn trên xe từ tài xế, giá vé 10.8e hoặc mua combo vé trên app luôn. Đến Bad Ischl, bạn tiếp tục đi tàu đến Hallstatt Bahnhof, nhà ga ở ngay cạnh bến xe bus, giá vé €4.2, hoặc tiếp tục đổi bus khác .
    Tàu/bus  sẽ đến ga Hallstatt Bahnhof và bạn lại đi phà.
  2. .Mua vé tàu đi từ Salzburg đến Hallstatt luôn, không cần đi bus. Bạn check vé trên app OBB để biết thêm nhé.
    � TIPs: Nên dậy sớm để đi chuyến sớm nhất đến Hallstatt, vì Hallstatt chỉ đẹp nhất vào sáng sớm, lúc đó ít khách và tour du lịch. Nên đến Hallstall bằng cách 1, vì cung đường xe bus đi từ Salzburg đến Hallstatt rất đẹp, đẹp lắm luôn ý.

Dù phải transfer 2 lần nhưng đi đến Hallstatt lại rất dễ, các bạn không phải di chuyển nhiều vì bus này tiếp nối bus kia. Các bạn có thể mua vé ngay trên bus nhé. Giá một lượt đi là 15e, 30e khứ hồi

Salzburg

Đây là nơi sinh của nhà soạn nhạc nổi tiếng Mozart.

Một vài địa điểm nên tham quan khi đến Salzburg: pháo đài Hohensalzburg, ngôi nhà thơ ấu của Mozart, đi dạo dọc sông Salzac… Nếu leo được các bạn có thể lên điểm cao nhất của pháo đài đề ngắm Salzburg từ trên cao .

Hallstatt

Chỉ riêng việc dạo bộ trong ngôi làng đã rất tuyệt vời rồi.

Ngoài ra còn có 1 số điểm như hang muối, Hang băng Dáchteiniá.

Giá vé đi Cable car lên hang băng 33e.
Hoặc Thuê thuyền đi quanh (recommended), 15e/ 30 phút. Các bạn có thể thuê thuyền thiên nga hoặc thuyền kayak.

Đài quan sát Skywalk – view toàn cảnh hồ Hallstatt. Các bạn có thể leo bộ lên hoặc cablecar, cùng đường đến hang muối nhé. Cái này bạn nào dân hiking leo bộ thì sẽ rất thoả mãn

Vienna

1/ Lâu đài Schönbrunn · 2/ Cung điện hoàng gia Hofburg · 3/ Nhà hát Opera Vienna · 4/ Tháp Danube · 5/ Công viên Prater · 6/ Nhà thờ thánh Stephen.

Xem thêm về những chuyến đi Châu Âu của mình

Chuyến road trip ở Ý 15 ngày có lẻ của mình 

Paris những năm tháng thanh xuân 

Thụy Sĩ 4 mùa đến và đi

Hà Lan 7 sắc cầu vồng 

Hungary những quán bar đổ nát

Séc A little Hà Nội 

Áo – Austria tồi tàn hơn mình nghĩ 

Malta – Quốc đảo bị lãng quên ở Châu Âu 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *